3 Mẹo dễ chơi khiến Bạn Học Hợp Âm Guitar Nhanh tân tiến

 • Nguyễn Hiệp
 • 13 Tháng Tư, 2018
 • Khi nói đến chơihọc guitar acoustic thì có rất, rất nhiều người bị chạm mặt vấn đề trong những công việc học hợp âm guitar. Với tôi hiện giờ thì việc học những hợp âm mới đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn tương đối nhiều. lúc đầu, những ngón tay tôi không chịu nổi việc bị bấm & đè lên cầnhọc cực kỳ âu sầu, tiếnghọc của tôi nghe cực kì tệ and toàn bộ mọi thứ về guitar lúc đó quá khó. Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc cho dù việc tinh chỉnh và điều khiển các ngón tay càng lúc càng gian truân.

  dù rằng tôi biết ngoài kia có khá nhiều người chơi guitar chuyên nghiệp hóa và xuất sắc hơn tôi nhiều, nhưng lúc mới tậphọc tôi cũng không nghĩ rằng lại có ngày tôi cũng có thể có thể tự tạo nên được một giai điệu từ chính bàn tay của chính mình. đề xuất cho doanh nghiệp đó là: đừng mong đợi quá nhiều khi bạn lần đầu tiên tập bấm hợp âm. Hãy kiên nhẫn, rồi dần dần ngón tay của người tiêu dùng sẽ nghe lời hơn đấy.

  tuy nhiên, vẫn có những lúc bạn sẽ khá bực bội khi bạn không thể “nạp” nổi những hợp âm đó vào đầu mình đúng không? Nếu vậy tôi sẽ giúp cho bạn 3 lời khuyên về sự  học guitar ở đâu tốt nhất sẽ tạo nên sự khác biệt cho khách hàng đấy!.

  bắt đầu học từng hợp âm một cách từ từ (nhưng phải đúng nhé!)

  chắc chắn Anh chị em cũng đã từng lên youtube và tìm kiếm cách học bấm hợp âm đúng không? và phần lớn bọn họ chỉ dẫn cực kì, cực kì nhanh luôn! Thậm chí bọn họ còn không đề cập đến việc bạn phải tập bấm thật chậm rì rì. vì thế, bạn cảm thấy việc học bấm hợp âm cũng phải thật nhanh đúng không?

  Không! Tôi hay nói một câu: ”Đừng đòi học chạy khi bạn chưa biết đi”. Cách tốt nhất có thể để học hợp âm guitar là thật chậm – rất chậm. bạn phải tập cho các ngón tay của công ty biết đúng chuẩn ngón nào sẽ nằm ở chỗ nào, rồi tiếp đến ngón tay bạn sẽ dần nhớ được vị trí của nó cho mỗi hợp âm.

  và rồi việc chuyển hợp âm nhanh hơn sẽ tới từ từ. vận tốc and sự khôn khéo khi bấm hợp âm sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bộ não của chúng ta và ngón tay kết hợp hoàn hảo với nhau biết các gì nó đang khiến. vậy cho nên đừng mong rằng chỉ trong 1 ngày bạn sẽ chuyển đc hợp âm giống như các nghệ sĩ nhé. Hãy cho bộ não và ngón tay của khách hàng thời hạn để học đã nhé!

  ====>>> Xem thêm học nhạc :  học piano tại tphcm

  Thử nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác trong lúc bấm hợp âm

  nếu như khách hàng đã từng nhìn thấy người chơi guitar có kinh nghiệm, họ chỉ việc nhìn một lần để chắc chắn ngón tay bọn họ đang ở đúng nơi and tiếp nối họ trình bày mà không cần nhìn tay mình nữa. Đó là 1 trong những kỹ năng bạn sẽ có bên trên con đường tập luyện guitar, nhưng khuyến cáo thì bạn nên tập luyện điều này càng sớm càng tốt.

  Thử không nhìn thế tay khi đang bấm hợp âm được xem là 1 cách học nhanh văn minh nhất

  ban đầu bạn sẽ chạm mặt rất nhiều gian nan nhưng hãy dần dần, đừng quá manh động. Hãy luyện cho ngón tay nhớ đc chỗ đứng các dây, tiếp nối để các ngón tay tự bấm hợp âm. Nếu bấm sai dây thì nặng tay bạn sẽ nghe ra ngay! điều này không những giúp bạn học hợp âm guitar nhanh hơn mà còn giúp bạn tăng bản lĩnh cảm âm nữa đấy.

  khi bạn chơi guitar mà dường như không cần nhìn vào tay bấm hợp âm nữa, các bạn sẽ nâng cấp đc bản lĩnh cảm âm của chính mình lên nhiều lần. Thêm vào chỗ này, các bạn sẽ chủ động hơn trong công việc bấm hợp âm mà không cần nhờ vào đôi mắt nữa. Thử tưởng tượng một ngày cúp điện, không tồn tại máy tính xách tay , không smart phone, không đèn điện, lúc đó bạn thử ôm cây học guitar và độc tấu một bạn dạng trong đêm xem, sẽ rất lôi cuốn đấy!

  Đừng nản khi chạm chán một hợp âm khó

  Có một vài hợp âm khá là khó để bấm, nhất là những bạn có ngón tay ngắn hoặc nhỏ. rõ ràng hợp âm F chặn yên cầu bạn phải chặn một ngón tay lên nguyên ngăn đầu đúng không ạ. Nó khá là khó thế nên nhiều bạn lười & bỏ nó sang 1 bên. Nhưng luận điểm là, hợp âm F rất quan trọng vì nó được sử dụng trong nhiều bài hát dễ chơi. bạn có thể sử dụng capo để ngăn cản nó nhưng nếu lỡ bạn không có capo, hoặc một ngày đẹp trời capo của doanh nghiệp biến mất? Tức là dù sớm hay muộn bạn cũng phải đối diện với nó thôi.

  Điều gần giống cũng vận dụng cho hợp âm G. bạn cần phải dùng ngón út để bấm dây 1 trong những khi ngón này cực kỳ yếu. Nó còn đặc biệt khó cho những bạn có ngón tay ngắn and nhỏ dại. Nhưng đừng lo, kiên trì rồi sẽ chiến thắng thôi nè.

  Đừng nản khi gặp một hợp âm khó. mặc dù nó hoàn toàn có thể khiến bạn bực bội vì phải dành nhiều thời hạn để tập nhưng cánh cửa âm nhạc sẽ xuất hiện and các bạn sẽ chơi đc hàng ngàn bài hát bằng các hợp âm này đấy. Tin tôi đi, bạn sẽ không còn hối tiếc khi bỏ công sức ra tập chúng đâu.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng