7 bước học piano cho tất cả những người mới ban đầu

 • Nguyễn Hiệp
 • 14 Tháng Tư, 2018
 • Theo mình biết, mọi người thường bận rộn kẹt trong lưu ý đến rằng: nếu muốn chơi được Piano, bạn cần phải dành không ít thời gian & cố gắng để học nốt nhạc.

  tuy vậy, nếu khách hàng trang nghiêm về việc học piano, điều đầu tiên bạn cần là loại bỏ những lưu ý đến tiêu cực ở trên và giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

  sự thật thì việc học piano ở đâu tại tphcm cần thời hạn, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không chán như bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để chúng ta cũng có thể tự chơi được bài hát thứ nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

  Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

  các nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ khá lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như các chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm hứng tìm hiểu, gian truân khi chúng ta viết hay đọc những con chữ đầu tiên, chắc hẳn rất khó quên đúng không nào.

  các nốt nhạc cũng như vậy. đó là các con chữ ABC của âm nhạc. với cùng 1 sự tập kết luyện tập & siêng năng, bạn rất có thể đọc viết một cách thành thạo, giống như cách mà bạn đang đọc những thông báo này.

  bọn họ hãy bước đầu với cùng một âm thanh khá thân thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

  các nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình một tần số không giống nhau. Khi đánh bọn họ sắp xếp chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu y hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 phiên bản nhạc. kim chỉ nan dễ chơi như vậy thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất hay chưa?

  Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc trên Piano

  bên trên Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ việc hiểu và nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím .

  đó là 88 phím trên Piano tiêu chuẩn.

  và đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên gọi của từng nốt.

  những nốt đen đc sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường xuất hiện thêm ở những nhóm 2 hoặc 3 nốt.

  Bước 3: Chơi những nốt nhạc trước tiên Do-Re-Mi

  Vậy là bạn đã biết được các nốt nhạc and vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu trước tiên.

  Ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ đc mô phỏng lại bên trên Piano ra làm sao.

  Hãy xem kĩ video ở bên trên & chúng ta cũng có thể ban đầu đi lên hoặc đi xuống phím để dần quen với những các nốt nhạc bên trên Piano.

  ====>>> Tham khảo học nhạc :   học guitar ở đâu tốt nhất tại tphcm   

  Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

  Nào giờ họ sẽ đến với 1 bản nhạc khó hơn, chính là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ video clip and chăm chú mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

  Bước 5: Nốt nhạc and Timing

  Trong một ô nhịp 4/4:

  Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

  Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

  ….

  cũng tương tự vậy bạn cứ chia ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

  Bước 6: Kết nốt các nốt nhạc

  Ở khuông nhạc trước tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt trước tiên là nốt đen và nốt sót lại là nốt trắng. Hãy thường xuyên tập luyện cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi đúng & mượt mà đoạn trên là bạn đã sở hữu thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng