Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống du học tại Hàn Quốc

 • Nguyễn Hiệp
 • 8 Tháng Mười, 2017
 • để giúp đỡ các bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có cái nhìn tổng thể về sự việc đi du học, cuộc sống hoạt động & công việc làm thêm tại nơi chốn Kim Chi. Mời Cả nhà lắng nghe những share của người tiêu dùng Dương Bôi Nghi – chuẩn bị nhập học năm thứ 1 trường ĐH Kookmin.

  ==>> Tham khảo:     Tư vấn du học Hàn Quốc ở Hải Phòng  

   

   

   

  đại học Kookmin – Ngôi trường đại học mà bạn Nghi nhập học

   

   

  Chào em, em rất có thể ra mắt về bạn dạng thân and việc học hằng ngày?

  Xin chào mỗi cá nhân em tên Dương Bội Nghi, em trong năm này 20 tuổi, trước khi sang Hàn Quốc em ở TP.Hồ Chí Minh, hiện là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Kookmin, ngành Thương mại dịch vụ nước ngoài, vừa mới vào nhập học năm thứ nhất sau thời gian học tiếng Hàn, Em đã sang Hàn quốc được 1 năm 6 tháng, trong thời gian qua em chủ yếu học tiếng Hàn để chuẩn bị cho chương trình ĐH

  Ở Hàn Quốc ,các buổi học thường từ 9h sáng đến 1h chiều, ngoài thời gian học 4 tiếng ở trường về nhà em còn dành thêm 3 tiếng để học từ vựng and luyện nói. Khi nhàn hạ em cũng liên tiếp tới thư viện của trường xem thêm kiến thức và tương tự như hoàn cảnh sống tại Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc khối hệ thống thư viện rất hiện đại và dễ ợt
   

  Tham khảo:   khóa học tiếng Hàn ở Hải Phòng  
  khối lượng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có khác với VN không and có ưu and nhược điểm gì?

  khi chúng ta học tiếng Hàn mà họ sống trong môi trường thiên nhiên sử dụng 100% ngữ điệu đó thì sẽ dễ dàng cho việc tiếp thu bài and có rất nhiều thời cơ để giao tiếp, luyện tập hơn đối với việc học ở VN. Việc học từ mới cũng nhanh hơn vì có ĐK sử dụng ngay những gì mình đã học. chính vì thế bản lĩnh giao tiếp là tốt nhất đối với học trong nước .

  Nhưng cũng không hẳn là tất cả, học ở đây thầy cô giáo dạy sử dụng bằng tiếng Hàn Quốc để giảng bài cho nên lúc mới vào học sẽ cảm thấy rất gian khổ để hiểu một cách đúng chuẩn từ vựng và kết cấu ngữ pháp. đặc biệt là thời hạn đầu tiên, nhiều lúc cô giáo giảng các khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. nhiều bạn tới trường ngôn từ xong về lại phải học trong nước là vì vậy, nên Các bạn cũng nên có căn cơ tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc.

   

   

   

   

   

   

   

   


  Các bạn sinh viên học tập trong thư viện của trường

   

   

  Cả nhà có gian nan khi hòa nhập với cộng đồng Hàn Quốc?

  những ngày đầu ở bên Hàn Quốc rất gian truân vì tất cả mọi hoạt động và sinh hoạt and ăn uống đi lại, giao thông, thời tiết Hình như là thay đổi hoàn toàn, dù rằng múi giờ không chênh lệnh lắm nhưng thích ứng cũng Chưa hẳn là điều đơn giản dễ dàng lắm. Còn con người, văn hóa truyền thống thì đều phải có tính hệt nhau, từ bây giờ có thể nói rằng là mình đã hòa nhập giỏi với cuộc sống thường ngày nơi đây. lúc này thì đôi lúc nhìn người Hàn hay người Việt đều không dễ nhận ra ra, cũng là Châu Á với nhau mà

   

  các bước đi làm thêm thế nào? Các bạn có bí quyết nào cho việc sinh hoạt tại Hàn Quốc, trong lúc sinh viên thì không có nhiều tiền và toàn bộ mọi giá cả đều do ba mẹ ở nước ta chi trả?

  có khá nhiều các bước đi làm thêm, đa dạng chủng loại ví dụ như làm giao hàng ở những nhà hàng quán ăn hoặc thao tác tại các xưởng may …..biết tiếng Hàn thì đi làm thêm dễ hơn, đi làm thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở and phí hoạt động và sinh hoạt, để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền.thường thì những sinh viên nước ta đang sống và học tập tại Hàn Quốc thì mỗi cá nhân tự nấu ăn, vì Chi phí sinh hoạt của Hàn Quốc cũng đắt đỏ nên việc tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm ngân sách được không ít.

  bạn có thể share một vài kinh nghiệm khi đi du học ở Hàn Quốc ?

  nên có sự kỹ trước lúc sang, vì sang đến nơi thì mình mới hiểu là các bước chuẩn bị cần thiết ra làm sao. Sau 1 năm học tiếng, thời gian đã giúp em ngày càng tăng bản lĩnh giao tiếp, nếu là học ngôn ngữ thì nên kết bạn với người Hàn, ra ngoài nhiều để tiếp xúc, đối thoại thì hay hơn là chỉ chơi với người Việt không. Mình là phụ nữ, có nhớ nhà nhưng do phương tiện liên lạc quá dễ dàng nên cũng không nhớ lắm đâu, Hàn Quốc cũng gần, chỉ cần khoạng tiếng đồng hồ thời trang là về đến nhà rồi.

  cộng đồng du học viên có đông & có tiếp tục tổ chức những chương trình giao lưu?

  càng ngày càng có nhiều người chọn lựa đi du học Hàn Quốc ,bên đây cũng có không ít cộng đồng du học sinh việt nam ở những trường đại học ,đến những dịp nghỉ lễ hoặc tiệc tùng được nghỉ thì những Anh chị tổ chức lễ hội để giao lưu , share kinh nghiệm học tập and các bước cùng nhau rất hay. Việc học khá bận rộn nhưng em vẫn thường giao lưu với những Cả nhà nhất là lúc mới sang.. hôm nay thì em quen hết rồi.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng